Được tạo bởi Blogger.
RSS
Container Icon

Search

Vẽ hình 3D bằng photoshopcoca cola can [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop
Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ biết được cách làm thế nào để tạo ra một lon nước giống với thực tế bằng cách sử dụng tính năng 3D trong Photoshop. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm nhãn hiệu và tạo hiệu ứng 3D. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu!
Bạn cần sử dụng Photoshop CS4 với tính năng 3D để hoàn thành hướng dẫn này.

Bước 1

Chúng ta bắt đầu thiết kế. Bạn có thể tự sáng tạo hoặc chọn hình ảnh có sẵn từ internet. Ở đây tôi chọn hình ảnh lon Coca Cola để thiết kế.
Mở Photoshop và tạo một file mới có kích thước 800 x 700px. Unlock layer Background và mở cửa sổ Layer Styles. Chọn Gradient Overlay và thiết lập Style là Radial như hình bên dưới.
1 background setup [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 2

Download font chữ Loki Cola ở bất kỳ trang website font nào và gõ text theo chiều dọc giống như hình bên dưới.
2 coca cola [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 3

Add thêm một vài hiệu ứng bóng đổ. Thiết lâpk Distance là 3px và Size bằng 3px. Ngoài ra, điều chỉnh gradient từ màu xám đến trắng như hình bên dưới.
3 text style [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 4

Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm vào một số chi tiết trên bacground đỏ. Cách tốt nhất để làm được điều này, chúng ta cần xem lại lon Coca Cola ở ngoài và cố gắng tái tạo lại nó. Chúng ta cần làm cho nó thực tế và chi tiết hơn.
Chọn công cụ Pen Tool (P) và tạo một số hình dạng màu trắng, sau đó thay đổi chế độ hòa trộn Blend Mode của nó là Overlay và giảm Opacity xuống.
4 background details [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 5

Vẽ một hình giống như bên dưới bằng cách sử dụng công cụ Pen Tool và thêm vào hiệu ứng bóng đổ với Distance 0px, Size 26px, Opacity 70%, Color Black và Angle 150º.
5 white stripe [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 6

Thêm vào một số chi tiết cho hình dạng vừa tạo ở bước 5. Sử dụng công cụ Pen Tool một lần nữa để vẽ hai sợi mỏng như bên dưới.
Sau đó, tạo một layer clipping mask cho hình dạng màu trắng và vẽ trên nó những hình màu xám bằng Brush. Có rất nhiều Brush dạng này có sẵn trên deviantART (nhấn vào đây nếu bạn muốn tải về)
6 white stripe details [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 7

Tiếp tục thêm vào một số chi tiết nhỏ. Sử dụng Brush scattered tròn với kích thước tùy ý, sau đó vẻ dọc theo các cạnh của hình dạng màu trắng. Ngoài ra, chúng ta cũng cần thêm vào các thông tin, mã vạch được lấy từ internet, biểu tượng thương hiệu đã được đăng ký. Bạn có thể thêm vào bất kỳ điều gì bạn muốn. Nên tham khảo từ thực tế.
7 more details [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 8

Ở bước này, chúng ta sẽ tạo thêm một vài hình ảnh giọt nước bên ngoài bề mặt lon bằng cách sử dụng kỹ thuật đơn giản, tôi đã học được từ đoạn video hướng dẫn: http://www.metacafe.com/watch/487412/create_water_drops_on_glass_using_adobe_photoshop/
8 water droplets effect [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 9

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm hiệu ứng 3D cho nó. Đầu tiên, chọn tất cả các layer mà chúng ta đã có và nhấn Ctrl + G để tạo một group mới. Đổi tên group này là body design. Tên gọi này sẽ giúp cho chúng ta phân biệt nó từ các layer 3D khác.
9 layers group [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 10

Để biến thiết kế này thành một layer có thể chỉnh sửa 3D, bạn có 2 lựa chọn. Import một mô hình chi tiết ở định dạng 0,3ds hoặc sử dụng Premade Mesh cùng với Photoshop. Tôi đã thử cả 2 lựa chọn, nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để làm điều đó bằng Photoshop vì nó dễ dàng hơn dù mô hình 3D không phải là một trong những cái đẹp nhất thế giới.
Vì vậy, chọn Group bạn đã tạo ở bước 8 và vào 3D>New Shape From Layer>Soda Can. Bạn sẽ nhận được một hình ảnh giống như bên dưới.
10 3D can [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop
Như bạn có thể nhìn thấy ở hình trên, group được chuyển đổi thành một layer 3D với 2 layer con, một cho nắp và cho phần thân của lon nươics (trong đó có body design).

Bước 11

Những thiết kế thuộc về phần body của lon nước dường như đã hoàn thành, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng cách nhấp đúp vào layer body design, nó sẽ mở ra một file mới nhưng với phần mở rộng PSB và bạn sẽ thất tất cả các layer trong thiết kế của bạn.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo phần trên của lon bằng một texture nhôm. Tôi đã sử dụng texture ở trang psdgraphics.com. Bạn có thể tải về tại đây: http://www.psdgraphics.com/backgrounds/radial-stainless-steel-background/
Double click vào layer Cap_Material để mở nó. Sau đó paste texture kim loại vào. Sau đó, save lại (Ctrl + S) và close file .PSB. Bạn có thể quay trở lại file 3D và bạn sẽ thấy texture kim loại đã được áp dụng.
11 metal texture [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 12

Bước tiếp theo là điều chỉnh ánh sáng bởi vì có một số vùng quá tối. Trước hết, chọn công cụ 3D rotate tool từ thanh công cụ bên trái (K) và trên thanh cài đặt ở trên, thiết lập Position là Front.
12 fromt view [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 13

OK, bây giờ chúng ta có thể di chuyển các light. Để mở các thiết lập 3D, nhấp đúp chuột vào hình thu nhỏ trên bảng layer hoặc click vào biểu tượng hình lập phương bên cạnh tab Navigator. Khi cửa sổ mới được mở ra, click vào icon bóng đèn.
13 3D lights [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop

Bước 14

Theo mặc định, Photoshop sẽ thêm 3 infinite lights, nhưng bạn có thể theme nhiều hơn nếu muốn bằng cách chọn icon layer new ở dưới cùng của bảng 3D Lights.
Giờ thì chúng ta sẽ bắt đầu chỉnh sửa. Kích hoạt tính năng hiển thị light bằng cách click vào icon Toggle Lights ở dưới cùng của cửa sổ. Sau đó, chọn Infinite Light 1 từ danh sách và click vào icon Rotate, kéo trên canvas để xoay Light.
14 lights setup [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop
Vị trí và màu sắc của ánh sáng phụ thuộc vào nơi mà bạn muốn đặt đối tượng 3D của bạn. Thay vì tăng cường độ của ánh sáng, bạn có thể sử dụng một màu sắc tươi sáng hơn để làm cho ánh sáng nhìn đẹp hơn.

Bước 15

Photoshop cũng cho phép bạn thay đổi các thuộc tính Material. Quay trở lại cửa sổ của thuộc tính 3D và nhấp vào icon Filter by Materials bên cạnh icon bóng đèn.
Sau đó, chọn Cap_Material và thiết lập Glossiness là 90% và Shinniness là 30%. Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của ánh sáng, thay đổi màu sắc của tùy chọn Specular.
15a cap material [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop
Thực hiện tương tự cho Label Material. Tăng Glossiness là 80% và Shinniness là 90%. Điều này sẽ tạo ra một loạt các vệt ánh sáng mô phỏng vẻ sáng bóng giống với thực tế hơn.
15b body material [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop
Bước cuối cùng, render hình 3D bởi nếu không, các cạnh của nó sẽ lởm chởm. Vì vậy, click vào layer 3D object và chọn Render For Final Output. Bạn sẽ thấy sự thay đổi khá rõ ràng.

Kết quả cuối cùng

Ở hình ảnh cuối cùng, tôi sử dụng light hơi xanh và vị trí đặt ligh sao cho sáng ở bên phải và tối ở bên trái.
coca cola can [Hướng dẫn] Vẽ hình 3D bằng photoshop
Bạn có thể sáng tạo hình ảnh cho riêng mình bằng cách sử dụng những thao tác kỹ thuật trên.
Chúc các bạn thành công

Vẽ hình 3d trong photoshop, 3d photoshop, hướng dẫn photoshop

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Archives

Lê Sỹ Hiếu
Lê Sỹ Hiếu